TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Thực hiện chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28 tháng 1 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng dịch Covid-19;

Thực hiện Công văn số 28/PGDĐT- CMTH, ngày 28/01/2021 của Phòng GD ĐT Đồng Hỷ về việc tăng cường đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covidid-19;

Căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid – 19 của địa phương và tình hình thực tế của đơn vị.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 Trường Tiểu học Số 1 Vân Hán họp chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung sau:

TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

1. Tuyên truyền sâu rộng cho phụ huynh, người thân trong gia đình và nhân dân trong thôn, xóm có ý thức cao trong việc phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Thực hiện nghiêm túc những nội dung phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của bộ y tế thực hiện 5K (Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người, khai báo y tế.

2. Khi có người thân ở nước ngoài về hoặc đi từ vùng dịch về... phải báo cáo ngay với trưởng xóm, công an, y tế thôn bản hoặc Ban chỉ đạo phòng dich.

3. Thực hiện khai báo y tế qua cổng thông tin: https//suckhoetoandan.vn một cách trung thực và cài đặt phần mềm Bluezon để để nhận cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, qua đó phát hiện và khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, góp phần giảm thiểu chi phí phòng chống dịch. Nghiêm túc chấp hành việc tự cách ly và cách ly tập trung theo chỉ đạo của y tế.

4. Rửa tay đúng cách thường xuyên, đeo khẩu trang đúng cách khi tiếp xúc với người khác.

5. Ăn uống đầy đủ, giữ nhà cửa và vệ sinh cá nhân sạch sẽ, uống nhiều nước, xúc họng thường xuyên bằng nước sát khuẩn.

6. Thường xuyên cập nhật các thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch Covidid-19 gây ra trên các trang thông tin chính thức của Bộ Y tế, ban phòng chống dịch tỉnh Thái Nguyên, Sở Y tế Thái Nguyên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 các cấp để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Không đăng tải, chia sẻ những tin không chính xác về tình hình dịch bệnh.

7. Khi có các triệu trứng ho sốt khó thở, đau họng, khó thở cần tự cách ly và gọi cho số máy: 19009095; 19003228 (Tuyệt đối không được tự ý đi khám)

8. Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh, phụ huynh, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh. Báo cáo kịp thời với Ban chỉ đạo để có biện pháp khai báo các cá nhân có yếu tố liên quan đến dịch bệnh với các cơ quan có thẩm quyền để thực hiện ngay biện pháp cách ly theo đúng quy định.

9. Hạn chế tối đa việc tụ tập nơi đông người (như chợ, siêu thị, hiếu, hỷ, lễ hội....)

10. Mọi thông tin về tình hình sức khỏe cũng như các nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid – 19 xin liên hệ với số điện thoại của Ban chỉ đạo phòng dịch covid 19 trường Tiểu học Số 1 Vân Hán

Cô giáo: Phạm Thị Hoài Châu – Hiệu trưởng – số ĐT: 0989824275

Cô giáo: Đinh Thị Minh Hoa – Phó Hiệu trưởng – số ĐT: 0865468788

Cô giáo: Vũ Thị Thu Hoài –Phó Hiệu trưởng – số ĐT: 0399371943

Cô: Hứa Phương Ly – Nhân viên y tế: Số ĐT: 0988501915.

Đề nghị các bậc phụ huynh, các em học sinh, các đồng chí cán bộ giáo viên nhân viên nghiêm túc thực hiện./.

Nhà trường trân trọng cảm ơn!

Nơi nhận:

- BCĐ xã ( để b/c);

- PGDĐT Đồng Hỷ (để b/c);

- Trạm y tế xã (để p/h);

- Trưởng xóm(để p/h);

- Ban đại diên cha mẹ học sinh(để p/h);

- CB,GV,NV nhà trường (để t/h);

- Lưu: HSPD.