Sáng ngày 07/3/2022 trường Tiểu học số 1 Vân Hán tổ chức sinh hoạt chuyên môn trực tuyến, tham dự họp có đ/c Phạm Thị Hoài Châu – Bí Thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo có mặt đầy đủ. Nội dung cuộc họp đánh giá quá trình triển khai thực hiện công tác dạy và học trong thời gian học sinh tạm nghỉ học phòng, chống dịch Covid -19, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của giáo viên và học sinh nhằm đưa ra các giải pháp cụ thể để duy trì việc dạy và học trực tuyến sao cho “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học” đạt hiệu quả.

Nhằm giúp học sinh duy trì nền nếp học tập, ôn tập, củng cố kiến thức cũ và tiếp thu kiến thức mới đảm bảo nội dung chương trình năm học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, và hướng dẫn thực hiện của phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hỷ.

Thời gian qua, trường TH số 1 Vân Hán đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào việc triển khai các hoạt động chuyên môn và các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn học sinh học tập trong trong thời gian học sinh tạm nghỉ học phòng chống bệnh Covid-19.

Vào hồi 8 giờ ngày 07 tháng 3 năm 2022, Trường Tiểu học số 1 Vân Hán tổ chức hoạt động SHCM trực tuyến. Nội dung của buổi SHCM trực tuyến là Dự giờ 2 tiết của cô giáo Đào Thị Kim Thùy qua tiết TNXH – lớp 1 và cô Nguyễn Thị Quỳnh qua tiết TV - phân Môn Luyên từ và câu lớp 4. Các giáo viên trong nhà trường đã tổ chức chia sẻ, rút kinh nghiệm, học hỏi các tiết dạy của các thầy cô đồng nghiệp, đồng thời đưa ra những những giải pháp cụ thể cho công tác dạy và học trực tuyến tiếp theo đạt hiệu quả.

Đồng chí Phạm Thị Hoài Châu Bí thư Chi bộ -Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo: Cùng với các hoạt động chuyên môn toàn thể CB,GV, NV nhà trường tiếp tục chú trọng việc tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 hiệu quả. Giáo viên chủ nhiệm các lớp duy trì ôn luyện, bổ sung kiến thức cho học sinh trên phần mềm Zoom theo thời khóa biểu nhà trường đã triển khai, tập huấn cho giáo viên toàn trường và đã thực hiện, đồng  thời duy trì phiếu học tập hằng tuần, nắm bắt số liệu học sinh tham gia học trực tuyến, báo cáo cụ thể vào thứ sáu hằng tuần theo kế hoạch chuyên môn.

Giáo viên tiếp tục nghiên cứu bài học, cải tiến chất lượng dạy học phù hợp. Tích cực sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin dạy học trực tuyến một cách linh hoạt được duy trì trong thời gian tiếp theo.

*) MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRƯỜNG